AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

Khách viếng thăm

Translate

Powered by Translate

cam-on-anh_TPB (2).jpg

6 món đồ không khác gì “bom hẹn giờ” nếu để nó trong xe ô tô

Mới xảy ra một vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô ghê quá mọi người ơi. Đặt bình chữa cháy đúng là cũng sợ thiệt. Nhưng mọi người có biết, ngoài bình chữa cháy ra, những món đồ này cũng có thể phát nổ bất kì lúc nào nếu bạn để nó trong ô tô không!?

1. Bật lửa

image

Mấy anh tài xế có thói quen hút thuốc thường đặt ngay dưới kính xe một bao thuốc cùng cái bật lửa mà không quan tâm nó có thể phát nổ. Bạn chỉ cần thử phơi chiếc bật lửa ra ngoài nắng 1 lúc xem sao, nó sẽ phát nổ ngay lập tức. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trên xe của bạn vì nhiệt độ 55 độ C đã quá lí tưởng để nó nổ.

2. Nước hoa

image

Trang tin People.cn (Trung Quốc) đưa tin cho hay, ngày 5/8/2015, một chiếc xe hơi ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã đột nhiên bốc cháy. Rất may vụ việc chỉ khiến chiếc xe bị hư hại và không gây thiệt hại về người.Sau khi vụ việc này, lái xe cho biết anh có thói quen đặt nước hoa ô tô trên xe. Từ thông tin này, cơ quan hữu quan sơ bộ nhận định, nguyên nhân gây ra vụ cháy chính là do lọ nước hoa.

Nhiệt độ an toàn của nước hoa là 45 độ C, trong khi để xe ô tô ngoài trời nắng, nhiệt độ trong xe lên đến 50-55 độ C. Đặc biệt nếu bạn còn để nó ở ngày dưới kính xe, chuyện nổ tung chỉ là sớm muộn. Thành phần chính của nước hoa còn có rượu cồn nên sau khi nổ có thể gây cháy nữa.

3. Sạc dự phòng

image

Pin ở trong sạc dự phòng nói riêng hay pin của các thiết bị điện tử nói chung rất dễ bị nổ khi chúng bị nóng.

4. Kính lão, kính lúp

image

Kính lão hay kính lúp là một dạng thấu kính lồi. Nếu bạn đặt nó ngay dưới kính xe khiến vô tình biến nó thành 1 chiếc hộp quẹt. Trên xe bén lửa và bốc cháy lúc nào không hay đó.

5. Nước ngọt có ga

image

Trời nóng sẽ khiến cho nước có ga trong lon tăng thể tích khiến nó phát nổ. Chưa kể, để dưới nhiệt độ nóng như vầy thì nước đó còn ngon lành gì nữa.

6. Bình chữa cháy

image

Và thực tế đã chứng minh, để bình chữa cháy trên ô tô nó sẽ nổ.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f2402/6-mon-do-se-tro-thanh-bom-hen-gio-neu-de-no-trong-xe-o-to-2180132/

up

AcDieu
Google Search:       
RFI
Nguoi_Viet
RFA
Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH
Voa_tieng_Viet
msn
BBc_Tieng_Viet
Dan_lam_bao
Radio_VNHN

TIME