AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

Khách viếng thăm

Translate

Powered by Translate

cam-on-anh_TPB (2).jpg

Dân chúng Mỹ cần phải biết những điều này

James Eckler

BBT: Trước đây khá lâu, chúng tôi đã cho đăng bài này, nhưng hiện nay, đứng trước tình hình dân chúng Mỹ xem ra rất vô tư khi kêu gào đòi chính quyền Trump để cho người Hồi Giáo du nhập tự do vào nước Mỹ, chúng tôi cho đăng lại bài viết dưới đây để may ra mọi người tỉnh thức (đặc biệt là người Việt tỵ nạn, đích danh là ông Nguyễn Xuân Nam của báo Calitoday, người đang đả kích hăng say sắc luật hạn chế nhập cư người Hồi Giáo của ông Donald Trump), kẻo khi bị khủng bố bắn xã vào mình hay cho bom nổ gây thương tích hoặc tử vong cho vợ con mình thì hối cũng không còn kịp.

Thử hỏi, một người Hồi giáo, hằng ngày 3 buổi đọc kinh và tụng niệm lời giáo huấn của tiên tri Mohammed răn bảo phải giết kẻ ngoại đạo, có thể nào làm ngơ không tuân theo kêu gọi của đấng tiên tri này ?? Nếu họ không chịu tuân lệnh giết người của đáng tiên tri đó thì họ sẽ cảm thấy mình phản đạo, lạc đạo. Dưới sự hướng dẫn của kinh Koran, họ mà không cầm súng bắn vào bạn thì đó mới là điều bất thường. Kỳ diệu hơn nữa là họ còn bắn luôn cả những ngưòi đồng đạo của họ nữa.

Để tập cho quen sống chung với người Hồi Giáo, mọi kẻ đang kêu gào đòi cho họ nhập cư nên nuôi vài con rắn độc trong nhà để cho chúng ăn nằm với con cái bạn, chỉ lúc đó… may ra họ mới hiểu được sự cần thiết của cảnh giác đề phòng ra sao thôi. Không cần mọi người Hồi giáo vâng lời tiên tri Mohammed để giết người mới gây tang thương cho xã hội, mà chỉ cần 1 người trong số bọn họ thỉnh thoảng nổi khùng xả súng hay ôm bom tự sát… thì sẽ có vài chục hoặc vài trăm người vô tội phải chết tức tưởi (trong đó có thể có cả vợ con của các bạn). Rất mong cho những kẻ kêu gào đón nhận người hồi giáo được lãnh nhận trước tiên hậu quả khát máu của kinh Koran.

Dân chúng Mỹ cần phải biết những điều này       

Author: James Eckler          

image

Juval Aviv

Juval Aviv là một nhân viên Do Thái mà truyện phim “Munich” đã phỏng theo. Hồi trước ông là cận vệ của bà Golda Meir’s, bà đã cho lệnh ông truy nã và đem xét xử những kẻ khủng bố Palestine đã bắt các lực sĩ Do Thái làm con tin và giết họ trong Thế Vận Hội Munich.

Trong cuộc thuyết trình tại New York cách đây vài tuần, ông đã cho biết nhiều tin tức mà ông nghĩ mọi người Mỹ cần nên biết. Nhưng chính quyền (Obama) chưa chia sẻ với chúng ta.

Trước đây, ông đã tiên đoán đường tầu điện ngầm ở Luân Đôn sẽ bị nổ bom, trong show của Bill O’reilly đài Fox, công bố rằng khủng bố sẽ xảy ra trong vòng một tuần. Khi đó, O’reilly cười chế nhạo và châm biếm ông và rằng muốn ông có mặt trên show này một lần nữa vào tuần sau. Nhưng thật không may, trong tuần lễ đó khủng bố tấn công đã xảy ra.

Juval Aviv cung cấp tin tức tình báo (từ những tin tức lượm được từ Do Thái và Trung Đông) cho chính quyền Bush biết về khủng bố 9/11 vào khoảng một tháng trước khi xảy ra. Bản báo cáo đặc biệt rằng chúng có thể dùng máy bay thay bom và nhắm vào các nhà chọc trời và các tượng đài. Sau đó Quốc hội đã mướn ông làm nhân viên cố vấn an ninh.

Bây giờ ông tiên đoán tương lai. Ông cho biết cuộc tấn công khủng bố tới sẽ xảy ra trên lãnh thổ Hoa Kỳ trong vài tháng tới.

Hãy quên đi chuyện cướp những máy bay, bởi vì, ông nói, những tên khủng bố sẽ không bao giờ cướp máy bay nữa, vì chúng biết rằng người trên phi cơ sẽ không khoanh tay và sẽ chống cự. Aviv tin rằng an ninh phi trường hiện nay lỏng lẻo, chúng ta đã chỉ phản ứng thay vì đóng góp để kiện toàn hệ thống chống khủng bố hữu hiệu.

Ví dụ:

1- Kỹ thuật lỗi thời. Chúng ta tìm kim loại, nhưng hiện nay bom làm bằng nhựa.

2- Ông nói về một tên ngu xuẩn đốt cháy giày của hắn, vì vậy mọi người phải cởi giày. Một số kẻ ngu khác cố đem chất nổ lỏng lên phi cơ. Bây giờ chúng ta không được đem theo nước uống. Ông nói ông đang đợi một tên đổ chất nổ vào quần lót, thì lập tức ban an ninh sẽ yêu cầu mọi người cởi hết quần áo. Những hành động đó chỉ là phản ứng thôi.

3- Chúng ta chỉ lưu tâm an ninh khi mọi người đi vào cổng. Aviv nói rằng trong tương lai nếu một tên khủng bố nhằm vào phi trường, chúng sẽ lợi dụng lúc đông người ở chỗ mọi người đang check in. Thật dễ dàng cho một người xách 2 hành lý chất nổ, đi thẳng vào hàng chờ check-in và nói với người đứng gần làm ơn để ý dùm hành lý của chúng vài phút để đi nhà vệ sinh hay đi mua nước uống, rồi làm nổ tung hành lý trước khi nhân viên an ninh đến. Ở Do Thái những hành lý được kiểm soát trước khi vào phi trường.

Aviv nói rằng cuộc khủng bố sắp tới ở Hoa Kỳ quá rõ ràng và sẽ đánh bom tự sát và đánh bom không tự sát ở những nơi có nhiều người tụ tập. (ví như Disneyland, Casino Las Vegas, thành phố New York, San Francisco, Chicago v.v….) cùng các shopping mall, tầu điện ngầm trong giờ cao điểm, ga xe lửa v.v… cũng như các vùng thôn quê (Wyoming, Montana…)

Tấn công sẽ đồng loạt phá hủy khắp nơi (quân khủng bố muốn có tác dụng lớn), liên quan ít nhất 5-8 thành phố bao gồm luôn cả thôn quê.

Aviv nói những tên khủng bố sẽ không cần đánh bom tự sát trong các thành phố lớn, bởi vì những nơi như MGM GRAND ở Las Vegas, chúng chỉ đơn giản đậu xe bằng Valet với xe chở đầy bom và sau đó biến mất dạng.

Aviv nói những trường hợp trên đều được biết tường tận trong ngành tình báo, nhưng chính quyền không muốn báo động cho dân chúng biết sự thật... Thế giới sẽ trở thành “một nơi xa lạ” nhanh chóng và những vấn đề như ‘địa cầu hâm nóng’ và sửa đổi đường lối trở thành vô nghĩa.

Trên một ghi chú đặc biệt, ông nói người Mỹ không phải lưu tâm đến nguyên tử. Aviv nói những tên khủng bố muốn tiêu diệt Mỹ sẽ không dùng những vũ khí tinh vi. Chúng thích dùng bom tự sát. Rẻ tiền, dễ dàng, hiệu quả và chúng có rất nhiều những thanh niên tình nguyện tự sát để được về với nơi mong ước của họ..

Ông cũng nói trong những khủng bố tới sẽ không đến từ các nước ngoài. Nhưng sẽ là những người lớn lên tại Mỹ đã từng đi học và được giáo dục tại các Trường trung, Đại học ở đây. Ông nói hãy để ý những “sinh viên” hay đi qua về Trung Đông, những người khủng bố trẻ này rất nguy hiểm bởi vì chúng biết nói tiếng Anh và hiểu biết thói quen của người Mỹ. Nhưng chúng ta lại không biết không hiểu gì về chúng nó.

Aviv nói rằng người Mỹ không chuẩn bị và không được huấn luyện về những đe dọa khủng bố mà chúng ta phải đương đầu không tránh được. Nước Mỹ vẫn còn có nhiều người nói tiếng Arabic và Farsi trong hệ thống tình báo và Aviv nói chúng ta phải khẩn thiết thay đổi thực trạng ngay...

Vì vậy, làm sao nước Mỹ tự bảo vệ được? Trong ngành tình báo, Aviv khuyên Hoa Kỳ nên ngưng ngay sự trông cậy vào vệ tinh và các kỷ thuật tình báo. Thay vào đó chúng ta hãy theo phương cách của Do Thái, Ireland và nước Anh những thí dụ điển hình về tình báo dân chúng. Cả hai từ sự thanh lọc rõ ràng cũng như tin cậy vào những người dân am hiểu. Chúng ta cần phải chú tâm và tự giáo dục mình, tuy nhiên chính quyền tiếp tục xem chúng ta như con nít. Chính quyền nghĩ rằng chúng ta không có thể giải quyết sự thật và nghĩ rằng chúng ta sẽ kinh hãi nếu chúng ta hiểu được sự thật của sự khủng bố. Aviv nói đây là một lỗi lầm chết người.

Aviv vừa mới đưa ra một thí nghiệm an ninh mới và đem thử nghiệm cho Quốc hội xem, bằng cách đặt một va li trống không trong 5 địa điểm qua lại đông đúc trong 5 thành phố lớn.

Kết quả? Không lấy một người gọi 911 hay tìm một người cảnh sát để tìm sự thật, trong thành phố Chicago, một người lại ăn cắp cả chiếc vali đó. Làm sự so sánh, Aviv nói rằng dân Do Thái được huấn luyện rất kỹ khi thấy một bịch hay gói đồ không có chủ lập tức tri hô lên cho mọi người biết: “Một bao không có chủ”, dân chúng lập tức chạy tản ra khỏi chỗ đó. Nhưng ở Mỹ thì trái lại, vì chưa thấm đòn bởi khủng bố nhiều nên chính quyền chưa hoàn toàn hiểu rõ cần phải giáo dục dân chúng hay chính quyền phải hiểu rằng thường dân sẽ là những người tuyến đầu tốt nhất để chống trả lại sự khủng bố không thể tránh được.

Aviv cũng quan tâm về số lớn trẻ con ở đây đang học ở các trường mẫu giáo hay tiền mẫu giáo sau 9/11 đã lạc lỏng vì không có cha mẹ có thể đến đem con cái về nhà và trường học chúng ta đã không có kế hoạch tại chỗ để săn sóc các học sinh cho đến khi cha mẹ có thể đến trường đón các em. Ở New York đã xảy ra một vài trường hợp.

Ông nhấn mạnh phải có kế hoạch là điều cần thiết, có sự thông cảm với gia đình, để phản ứng trong trường hợp bị khủng bố. Ông khuyên cha mẹ hãy tiếp xúc với con em ở trường và yêu cầu ngược lại từ các trường... Phát triển kế hoạch hành động như ở Do Thái đang làm.

Gia đình bạn sẽ phải làm gì khi bạn không thể gọi nhau bằng phone ? Bạn tụ tập ở đâu trong trường hợp khẩn cấp? Ông nói chúng ta nên có tất cả kế hoạch thật đơn giản cho các con em chúng ta nhớ và thi hành.

Aviv nói rằng chính quyền Mỹ có kế hoạch bắt buộc, trong trường hợp khủng bố tấn công khác, sẽ lập tức cắt hết mọi khả năng trong việc dùng cell phone, blackberries v.v…, vì đây là phương tiện liên lạc thích hợp của quân khủng bố và bọn chúng thường dùng để nổ bom.

Làm thế nào bạn liên lạc được với người thân khi khủng bố xảy ra? Bạn cần có một kế hoạch.

Nếu bạn tin những gì bạn vừa đọc thì nên gởi tin này đến mọi người như cha mẹ, ông bà, cô chú và bất cứ ai. Sẽ không có chuyện gì xảy đến cho bạn nếu bạn không chuyển email nầy đi; nhưng nếu biến cố xảy ra, thì email này sẽ ám ảnh bạn. Bạn sẽ tự dằn vặt "Tôi nên gởi email này đi…” nhưng tôi đã không tin, không chuyển và đã xoá bỏ nó.

up

AcDieu
Google Search:       
RFI
Nguoi_Viet
RFA
Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH
Voa_tieng_Viet
msn
BBc_Tieng_Viet
Dan_lam_bao
Radio_VNHN

TIME