AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

cam-on-anh_TPB (2).jpg

Phim ngắn “Món quà” khiến hàng ngàn người rơi lệ

Món quà từ người cha.

Play video

“Giàu có không phải là những gì chúng ta có, mà là những gì chúng ta cho đi”. Đó là thông điệp mà phim ngắn Gift (Món quà) muốn truyền tải đến người xem.

Khi sống cùng ba thủa nhỏ, chàng trai trẻ tên Lim từng ghét ba mình vì cho rằng ông nghèo và thất bại mặc dù làm việc chăm chỉ hơn bất cứ người bạn nào. Thậm chí, Lim còn nghĩ rằng ba mình không đủ thông minh và thề rằng không bao giờ giống một người như ông.

Mỗi khi cho tiền con của mình, ông đều bắt Lim “đóng thuế”. Khi Lim hỏi ba mình: “Tại sao nhà ta không giàu hả ba?”, ông liền trả lời: “Ai nói chúng ta không giàu? Giàu có không phải là bao nhiêu con có, mà là những gì con cho đi. Khi con cho đi, con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Dù vậy, Lim không vui với câu trả lời này và không muốn trở thành người nghèo khổ như ba mình. Quyết tâm học, chàng trai này đã giành được học bổng. Do muốn tự tập, Lim từ chối nhận tiền từ ba của mình, xách vali lên và đi. Lim đã thành công khi tạo dựng được sự nghiệp cho riêng mình.

Đến gần Tết Tất niên, do bộn bề với công việc nên Lim đã không về quê ăn Tết với ba mình khiến ông rất đau lòng và mắt ứa lệ. Chỉ thời gian ngắn sau đó, ba của Lim qua đời.

Đến một hôm, Lim nhận được lá thư cám ơn bất ngờ từ một tổ chức từ thiện. Khi đến tổ chức từ thiện này tìm hiểu, Lim biết được rằng người lâu nay gửi tiền tài trợ cho họ chính là ba anh.

Giám đốc tổ chức này kể rằng, ba của Lim mà luôn làm cho những đứa trẻ khuyết tật quên đi khiếm khuyết của mình, luôn nhắc nhở họ về những ước mơ và niềm hy vọng. Những đứa trẻ ở đây đều nhớ về ông ấy. Ông là người duy nhất có thể mang lại nụ cười cho chúng. Thậm chí có cậu bé chán nản tất cả, gần như muốn từ bỏ cuộc sống, nhưng cha của Lim vẫn làm cho cậu bé vui vẻ, sau đó cậu đã trưởng thành và trở thành người có ích.

Ba của Lim không nghỉ ngơi khi về hưu mà vẫn tiếp tục làm việc để có thể giúp được thêm nhiều người. Ông ấy là người vị tha và không bao giờ nói với ai về bệnh tật mà mình chịu đựng. Nhận vật chứng nhận đóng góp từ tổ chức từ thiện này ghi tên mình mà lòng Lim nhói đau, sau đó đã bật khóc khi nhớ những kỷ niệm thủa nhỏ bên ba. Nhiều người cũng không cầm được nước mắt khi xem đến đoạn kết của phim.

Nhân Hoàng

up

AcDieu
Google Search:       

Tin vui

Tin Buồn

Bài Củ

01-2015

12-2014

11-2014

10-2014

09-2014

08-2014

07-2014

06-2014

05-2014

04-2014

03-2014

02-2014

01-2014

RFI
Nguoi_Viet
RFA
Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH
Voa_tieng_Viet
BBc_Tieng_Viet
Dan_lam_bao

TIME