AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

cam-on-anh_TPB (2).jpg

Bức chân dung đặc biệt được tạo bởi 18.000 từ “Lý Quang Diệu”‏

 

Một họa sĩ trẻ người Singapore đã mất mất gần 15 giờ liên tục để tạo nên bức chân dung của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Bức tranh được "ghép" từ 18.000 từ “Lý Quang Diệu”, như một cách để tri ân người được xem là sáng lập ra Singapore.

Nếu nhìn từ xa, bức chân dung vẽ trên khổ giấy A2 của Ong Yi Teck, một nghệ sĩ 20 tuổi người Singapore, chỉ là một bức chân dung thông thường của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, tuy nhiên khi nhìn gần hơn, nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng khi nhận ra rằng bức chân dung này được tạo nên bằng cách ghép nên bằng dòng chữ “Lee Kuan Yew” (Tên tiếng Anh của cố thủ tướng Lý Quang Diệu).

BucChanDungDacBiet

Ong Yi Teck và bức chân dung đặc biệt của mình.

Chỉ sử dụng bút vẽ và trí tưởng tượng của mình, Ong Yi Teck, người đang chờ nhập học tại Trường đại học Công nghệ, Nghệ thuật và Truyền thông Nanyang (Singapore) đã mất gần 15 giờ để viết 18.000 lần cụm từ “Lee Kuan Yew” một cách có trật tự để ghép chúng lại với nhau thành bức chân dung của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Ong Yi Teck cho biết động lực để giúp anh hoàn thành bức vẽ này đó là “thành công đòi hỏi sự cống hiến, lòng kiên trì” và “sai lầm là không thể tránh khỏi”.

“Bất kỳ quyết định sai lầm nào của ông Lý đã thực hiện trong quá khứ (nếu có) không làm thay đổi thực tế rằng ông ấy đã dành cả cuộc đời của mình vào việc xây dựng quốc gia nhỏ bé này từ khi độc lập và đưa chúng ta trở thành như ngày nay. Chúng ta chắc chắc phải biết ơn điều đó”, Ong Yi Teck chia sẻ.

Qua tác phẩm nghệ thuật của tôi, tôi muốn thể hiện sự đánh giá cao và ngưỡng mộ của tôi đối với những đóng góp cho đất nước. "

BucChanDungDacBiet

 

pic

 

BucChanDungDacBiet

Cận cảnh bức chân dung của Ong Yi Teck, được ghép nên bởi hàng chữ “Lee Kuan Yew

 “Tôi đã quyết định vẽ bức tranh Lý Quang Diệu như một biểu tượng về nhà lãnh đạo vĩ đại”, Ong Yi Teck chia sẻ thêm. “Thế hệ của tôi không thể nhìn thấy được sự chuyển đổi của Singapore như cha mẹ của tôi, nhưng trong mắt mình, Lý Quang Diệu là một huyền thoại, một biểu tượng mà người Singapore luôn ghi nhớ. Qua tác phẩm này tôi muốn thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ của mình đối với người đã đóng góp cho đất nước”.

Sau khi chia sẻ bức tranh lên mạng xã hội, Ong Yi Teck đã trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng Singapore khi bức tranh được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội ở quốc gia này. Trong số những người chia sẻ bức  tranh của Ong Yi Teck có cả Hà Tinh, vợ của đương kim Thủ tướng Lý Hiển Long, con dâu của Lý Quang Diệu.

Rất nhiều người sau đó đã ngỏ ý mua lại bức tranh của Ong Yi Teck, tuy nhiên anh cho biết bức tranh này không phải để bán, mà chỉ nhằm mục đích tưởng nhớ đến cố Thủ tướng Singapore.

Lý Quang Diệu là Thủ tướng đầu tiên của Singapore, người được xem là sáng lập của đất nước Singapore hiện đại. Ông qua đời ngày 23/3 vừa qua sau hơn một tháng nhập viện vì bị viêm phổi.

up

AcDieu
Google Search:       

Tin vui

Tin Buồn

 

RFI
Nguoi_Viet
RFA
Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH
Voa_tieng_Viet
msn
BBc_Tieng_Viet
Dan_lam_bao
Radio_VNHN

TIME