AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

Ac Dieu

 

Ngày Tàn Cuộc Chiến


 - Trần Đức Thưởng

 

Ngày 30/4 một lần nữa lại trở về, ngày mang bao ngậm ngùi đắng cay cho dân tộc, nhắc tôi hình ảnh của cuộc triệt thoái Quân Đoàn hai trên tỉnh lộ 7 B mà tôi là chứng nhân, tôi không cầm được xúc động.

 Ngay tan cuoc chien

Đoàn người tơi tả bên dưới lẫn lôn giũa quân và dân ,đoàn người dài lê thê như vô tận nhiều đoạn bị cắt đứt bởi cs tấn công từ hai bên đường.

Đây là cuộc rút lui của các tỉnh Kontum, Pleiku, Phú Bổn sau khi Ban Mê Thuột mất 39 năm trước, bay trên đoàn di tản tôi đã khóc, hôm nay 39 năm sau nhìn lại hình ảnh cũ của cuộc triêt thoái tôi vẫn không cầm được nước mắt. Những giọng kêu cầu cứu trên radio FM, những chiến binh tay chân băng bó, khập khiẽng leo lên trực thăng, những gia đình ly tán, trong cuộc hành trình vẫn đeo đuổi tôi tới hôm nay. Hàng chục ngàn dân quân đã bỏ mình trong cuộc triệt thoái này.

 Một điểm đáng nhắc tới trong hầu hết các cuộc triệt thoái chúng ta thấy dân chúng bỏ hết nhà cửa ruộng vườn theo đoàn quân xuôi Nam. Đây là một chứng minh hùng hồn lòng dân sợ hãi chế độ sắt máu cs.

 Ngày 30/4/75 thoát đi từ Cần Thơ đáp trên hàng không mẫu hạm Midway của Đệ Thất hạm đội Đây là chuyến bay cuối cùng trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam, chiến đấu để bạo vệ mảnh đất tự do này để rồi mang kiếp lưu vong cho tới hôm nay, tôi chưa một lần trở về cố hương. Một người bạn trong đơn vị cũ ghi lại được hình ảnh trong đoạn video lấy ra từ truyền thông Mỹ, hình ảnh tôi vô tình xuất hiện trong đoạn phim ngắn này ở phút thứ 04:25 .

 

Ngay tan cuoc chien

 

Đ/u Trần Đức Thưởng (PD 225) & T/T Lý Bửng (PD 114)

đáp trên MIDWAY giờ thứ 25.

 

 Quê hương là cái gì bàng bạc trong tôi, là con sông êm đềm chảy, là đứa bé trên lưng trâu ngất ngưởng trên bờ đê, là những con suối trong mát mà một thời tôi lăn ngụp cùng lũ bạn, là tiếng hót của những con sáo, con chìa vôi. Dân tộc tôi có thật nhiều anh hùng của những thời đại Đinh, Lê,Lý ,Trần. Làm sao tôi quên được Sài Gòn đầy thương nhớ, làm sao tôi quên được Hà Nội năm xưa, nơi tôi có rất nhiều kỷ niệm của tuổi hoa niên .

 Tôi tự nguyện nếu csVN còn trên quê hương VN dấu yêu tôi không về, có thể khi tôi nằm xuống trên phần đất tạm dung này, tro tàn tôi sẽ được giải xuống phía bên này của bờ Thái Bình dương, thân xác này sẽ hòa tan trong nước, hồn tôi theo nước thấm vào bờ Đông của đất Việt .

 Nếu trước kia các bạn còn nghi ngờ chính nghĩa bảo vệ phần đất tự do này, nhất là các người dân miền Bắc thì ngày nay nhờ tin tức điện toán, csVN không thể che mắt toàn dân được, csBV chiếm đánh miền Nam như Lê Duẩn trong một cuộc phỏng vấn : "Chúng ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc ".

 

 Ôi nhục nhã thay cho người csVN, chiếm miền Nam để rồi dâng đất đai cho tầu cộng .

 Xin cám ơn những quân nhân đã hy sinh trong trận chiến vùa qua, những thương phế binh đã hy sinh một phần thân thể cho chính nghĩa bảo vệ tự do, để chúng ta có ngày hôm nay.

 Xin Thượng Đế ban ơn lành cho đất nước, dân tộc Việt Nam một nơi có nhiều bất hạnh, aṕ bức, bất công .

 Xin mời các bạn xem video mà bạn và tôi là chứng nhân lịch sử.

Thân ái.

 tdt.

 
AcDieu

Tin Buồn

03-2014

02-2014

01-2014

RFI
Nguoi_Viet
RFA

Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH

TIME