AcDieu225
Co Vang amazon Tammy

Free Hit Counters
Web Site Hit Counters

Khách viếng thăm

Translate

Powered by Translate

cam-on-anh_TPB (2).jpg

pic

 

Đôi dòng tưởng nhớ :

Mầy Đức.T, Hai ngày nay tao rơi nước mắt nhiều lần vì sự ra đi của mầy. Cuộc đời của mầy và tao có nhiều kết nối kỳ lạ. Hai thằng nhập ngũ cùng khóa ngày 03 tháng 10 năm 1966. Tao nhớ mầy và tao có tật nghiện thuốc lá, hai thằng bị bắt gặp hút thuốc trong giờ ‘Étude’ nên hai đứa bị lôi lên phạt dã chiến, hai thằng đều mệt xỉu lên xỉu xuống. Ngày hôm sau tao phải vào bệnh xá nằm 2,3 ngày, khi xuất viện mầy thấy tao còn xanh xao, mệt mõi quá trong lúc đó mầy có được cái job tốt là tạp dịch ở phạn xá nên mầy bảo tao thế chỗ mầy, còn mầy thế chỗ tao là làm bò để cán bộ đàn anh kiếm cớ phạt chơi mỗi ngày 3 bận : trưa, chiều và tối trước khi ngủ.

Tao tưởng mầy ngon, ai dè mới một bữa mà chịu không nỗi, đứng dậy chống đối nên bị bọn cán bộ nhốt vô chuồng cọp nên sau đó mầy có hổn danh là Đức cọp, còn tao thường nói “không biết có thành phi công, phi kiết gì không, chớ bị hành hạ thế nầy hoài chắc có ngày điên khùng mất” nên chúng gọi tao là Quang khùng. Chuyện kế tiếp là chuyện tao và mầy không biết bị chúng ghét sao đó, cả mầy lẫn tao bị PD 211 và 215 bắt đi học khóa Gunship đầu tiên tại KD74 ở Bình Thủy.

Chuyện cuối cùng là tao và mầy đều được về phi đoàn tân lập 225 vào tháng 10 năm 1970. Mầy cái gì cũng good nhưng lúc nhậu xĩn thì quậy quá. Mầy còn nhớ có lần mầy ngồi sau lưng tao trên xe Honda mầy bắn tùm lum tùm la ngoài phố Sóc Trăng không, mấy ông tàu không biết mầy nhưng mấy ổng biết tao, liền mét anh tao, tao bị ảnh và bà cụ giũa cho một trận tơi bời hoa lá. Chưa hết đâu lần khác, tao cũng chở mầy đi nhậu, lần nầy mầy bắn bể bánh xe sau chiếc Dodge Quatre của TĐ Công Binh chiến đấu của Th/tá Minh (chồng kịch sĩ Túy Phượng) cũng may lần đó mẹ và ông anh tao không biết nên tao thoát nạn.

Còn rất rất nhiều kỷ niệm nhưng thôi không kể nữa, làm tao đau lòng lắm. Ngủ yên giấc nghe mầy.  QN

up

AcDieu
Google Search:       
RFI
Nguoi_Viet
RFA
Quan_Su_VNCH
Quân Sử VNCH
Voa_tieng_Viet
msn
BBc_Tieng_Viet
Dan_lam_bao
Radio_VNHN

TIME